Thông tin báo đài

b_28_1

Người dân tộc tặng nhà tình nghĩa cho người Kinh

21:22 | 23/05/2013

Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa trao tặng căn nhà tình nghĩa do một người đồng bào dân tộc thiểu số tặng hộ nghèo người Kinh.

  

 Nghi thức tặng nhà. 
asasa

Người đàn ông chưa vợ, nhận nuôi 12 đứa trẻ ở chân núi Cấm

10:09 | 14/04/2013

Anh Út Bông chưa một ngày làm cha. Thế mà, anh lại làm cha của những đứa trẻ không phải máu thịt của mình rất khéo. Anh biết tắm cho chúng từ lúc mới lọt lòng, biết hút sữa mỗi khi chúng bị sặc sữa... Nghĩa là, anh biết chăm trẻ nhỏ như hầu hết những bà mẹ cực kỳ khéo tay.

Mùng 4 Tết Quý Tỵ, một người đàn bà nghèo khó, lam lũ bế một đứa cháu ngoại sơ sinh đến nhà anh Út Bông. Mẹ anh, bà Võ Thị Ba nhìn đứa bé mà đứt lòng nhưng đành từ chối nhận nuôi vì, “11 đứa trẻ trứng gà, trứng vịt chúng tôi đang cố hết sức để nuôi, nay nhận thêm cháu nữa thì không thể...”. Thế nhưng, người đàn bà vẫn cố, “bà không nhận nuôi, tôi cứ để ở đây...”. Cầm lòng không được, mẹ con bà Ba đành nhận nuôi đứa bé. Thế là, đại gia đình của những đứa trẻ bị bỏ rơi lại thêm thành viên mới... 
ama

Bát nháo thị trường

09:15 | 14/04/2013

"Thần dược" Ama Kông - bài thuốc tráng dương bổ thận của "vua săn voi" Ama Kông nổi tiếng - đang bị mạo nhận, làm giả, bán tràn lan ở Đắc Lắc với giá rẻ. Do vậy, các loại dược liệu quý hiếm này đang bị khai thác vô tội vạ, bào chế vô nguyên tắc, buôn bán không cần giấy phép. Thực trạng này đang cảnh báo nhiều hệ lụy... 
5a

A Ma Kong – Khăm Phết Lào nhận “Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu”

09:38 | 03/02/2013

 

Ngày 20/12/2012, Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học Công nghệ cấp “Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu” số 197749” co ông Khăm Phết Lào, buôn Kox Tam, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.  Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể, người thừa kế bài thuốc nam gia truyền vua voi A Ma Kong của Khăm Phết Lào.

                 
3a

A Ma Kong – Khăm Phết Lào “Thương hiệu truyền thống – Báu vật gia truyền Việt Nam”

09:34 | 03/02/2013

Cuối năm 2012, thương hiệu A Ma K9ong được tôn vinh trong chương trình “Thương hiệu truyền thống – Báu vật gia truyền Việt Nam”. Sau đây là chùm ảnh ông Khăm Phết Lào, người thừa kế bài thuốc gia truyền A Ma Kong cùng bằng khen, kỷ niệm chương được trao tặng. 

             

 

  
amakong_2_1_2_2_1

Khăm Phết Lào cảm tạ những người đến viếng, đưa tiễn “vua voi” A Ma Kong

19:37 | 11/11/2012

Thay mặt 21 người con và 200 cháu chắt, tôi – Khăm Phết Lào, con trai thứ 11 của “vua voi” A Ma Kong xin gửi lời cảm ơn các bác sỹ Bệnh viện Đa Khoa Đăk Lăk đã tận tình cứu chữa cho bố tôi – cụ A Ma Kong. Nhưng do tuổi già (103 tuổi), sức yếu, bố tôi đã tạ thế lúc 2h3 phút ngày 3-11. Lễ đưa tang diễn ra lúc 7h ngày 8-11.

Thay mặt gia đình, tôi gửi lời cảm tạ đến: Ban chỉ đạo Tây Nguyên; Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đăk Lăk; Sở Văn hóa tỉnh Đăk Lăk; Sở Thông tin truyền thông tỉnh Đăk Lăk; Sở Xây dựng Đăk Lăk; Vườn quốc gia Yok Đôn; UBND huyện Buôn Đôn; UBND thành phố Buôn Ma Thuột; Ông Cao Minh Toàn : Phó Giám đốc Sở Y tế. Ông Hóa : Hội trưởng Hội Đông Y Tỉnh. Các phòng chức năng UBND huyện Buôn Đôn; Công ty dược phẩm Tây Nguyên; Công du lịch Thanh Hà; Công ty Sơn Nam… họ hàng gần xa; bà con các dân tộc Ê đê, M nông, Lào…; những người yêu quý và sử dụng thuốc A Ma Kong đã đến phúng viếng, tiễn đưa bố tôi - “vua voi” A Ma Kong.