TIN TỨC

amakonggia_2_1560743932596

Con thứ 11 của "vua voi" viết thư kêu khóc vì bài thuốc quý liên tục bị làm giả  

07:12 | 18/06/2019

Ông Khăm Phết Lào là người con thứ 11 của vua voi Ama Kông là người duy nhất được cha mình truyền dạy và cho kế thừa bài thuốc gia truyền quý giá Ama Kông đã gửi thư phản ánh đến các cơ quan chức năng về việc hiện nay vị thuốc gia truyền của gia tộc ông bị làm giả và bán tràn lan trên thị trường cả nước, thậm chí ngay tại Đắk Lắk, thủ thủ của vùng Tây Nguyên. 
dcsv

Gia tài của “vua voi” Tây Nguyên cuối cùng ở Hà Nội

08:33 | 26/02/2018

Voi là linh hồn của Tây Nguyên. Voi gắn với đời sống vật chất, tinh thần của bà con các dân tộc M’nông, Gia rai, Ê đê… nơi đây Rừng bị tàn phá, ngôi nhà của voi bị thu hẹp. Voi nhà đôi khi bị vắt kiệt sức phục vụ khách du lịch. Dẫu vậy, voi vẫn không thể rời xa đời sống của người Tây Nguyên.Gia tài của “vua voi” Tây Nguyên cuối cùng ở Hà Nội 
ama

Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thuốc Ama Kông không rõ nguồn gốc

09:54 | 12/06/2017

Ngày 26.5, tin từ Đội phòng chống tội phạm môi trường, an toàn thực phẩm (thuộc Phòng cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa phát hiện 2 cơ sở kinh doanh bán thuốc Ama Kông không rõ nguồn gốc, xuất xứ.  

Trước đó, đơn vị nhận được tin báo của người dân về việc 2 cơ sở kinh doanh này bán thuốc Ama Kông rẻ bất thường. Ngay sau đó, đơn vị đã cùng một số ban, ngành liên quan phối hợp xác minh là rõ. 
a1

Tặng bộ đồ nghề săn voi của Vua voi Ama Kông cho bảo tàng

10:25 | 18/02/2014
Sáng ngày 15/2, tại nhà của ông Khăm Phết Lào (52 tuổi, buôn Ko Tam, xã Ea Tur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) - con trai thứ 11 và là người thừa kế chính thức của Vua Voi Ama Kông - đã diễn ra lễ trao tặng bộ đồ nghề săn voi quý hiếm vào bậc nhất hiện nay cho Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.


 
amakong

Thầy thuốc Khăm Phết Lào tham gia tặng quà cho người nghèo ở tỉnh Thái Bình.

09:54 | 20/01/2014

Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo” năm thứ 11, các đoàn công tác xã hội từ thiện (XHTT) của Báo CAND có mặt tại các tỉnh Tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ, đồng bằng sông Hồng… để thực hiện nghĩa cử mang tính nhân văn sâu sắc. Ngày 15-1, Đoàn công tác Xã hội từ thiện của Báo CAND do Đại tá Đặng Văn Lân, Phó Tổng biên tập và đại diện các nhà tài trợ đến từ Hà Nội, Tây Nguyên đến trao quà Tết cho người nghèo ở tỉnh Thái Bình. 
ng_Nguyn__c_Kin_nguyn_PCT_Hi__ng_Dn_tc_Quc_Hi_mng_thnh_tch_ca_Kh_m_Pht_Lo_

Bài thuốc AMaKông được nhân giải thưởng “Thương hiệu nổi tiếng ASEAN”

12:01 | 21/08/2013

Tối 17/8/2013 tại Don Chan hotel số 6 PiaWat, quận Sisattanak, Viêng Chăn- thủ đô Lào đã diễn ra Lễ trao các giải thưởng “ Vì sự phát  triển cộng đồng ASEAN”, "Thương hiệu nổi tiếng ASEAN" , " Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới” cho hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân và nhà sản xuất hàng hóa của 2 nước Việt-Lào.

Đại diện Ban Tổ chức giải thưởng gồm một số Bộ ngành giữa 2 nước, trong đó chủ công phía Lào là Bộ Công thương, Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch, phía Việt là Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật VN, Liên minh Hợp tác xã VN, Hiệp hội DN Nhỏ và Vừa ngành nghề Nông thôn, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và phát huy Văn hóa Dân tộc, tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu v.v…Phần đầu lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã đọc thư chúc mừng các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân được tôn vinh trong lần trao thưởng này của Chủ tịch Quốc hội VN Nguyễn Sinh Hùng. Thứ trưởng Bộ Y tế VN – PGS-TS Nguyễn Viết Tiến cùng bàNhotkeomani Souphanouvong- Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào cùng trao giải thưởng, cúp vàng và bằng khen cho các đơn vị, thương hiệu được bình chọn.